Latest Post :
Home » , » Healthy Food And Fridge Use

Healthy Food And Fridge Use

{[['']]}
മലയാളിയുടെ മാറിയ ഭക്ഷണ ശീലത്തിന്‍റെ ഭാഗമാണ് ഫ്രിഡ്ജ്. ഫാസ്റ്റ് ഫുഡ് സംസ്കാരത്തില്‍ ഫ്രിഡ്ജിനെ ഒഴിവാക്കാനാകില്ല. 20 വര്‍ഷത്തിലേറെയായി ഫ്രിഡ്ജുകള്‍ മലയാളിയുടെ അടുക്കളയില്‍ ഇടം നേടിയിട്ട്. അടുക്കള ജോലികള്‍ എളുപ്പത്തിലാക്കുന്നതു കൊണ്ട് വീട്ടമ്മമാരുടെ പ്രിയപ്പെട്ട കൂട്ടുകാരിയാണ് ഈ ഉപകരണം. ഒരാഴ്ചത്തേക്കും വേണമെങ്കില്‍ ഒരു മാസത്തേക്കു വേണമെങ്കിലും ആഹാരമുണ്ടാക്കി അത്യാവശ്യം വീട്ടമ്മമാര്‍ക്ക് എളുപ്പപ്പണി ഒപ്പിക്കാന്‍ ഫ്രിഡ്ജ് വീട്ടമ്മമാരെ ഒത്തിരി സഹായിക്കുന്നുണ്ട്. എന്നാലിതാ വീട്ടമ്മമാരെ ഞെട്ടിക്കുന്ന ചില വെളിപ്പെടുത്തലുകളാണ് പുതിയ ഗവേഷണങ്ങൾ വഴി പുറത്ത് വരുന്നത്. ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിച്ച ഇറച്ചി കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമെന്ന് ഗവേഷകര്‍ ‍. 10 ദിവസത്തില്‍ കൂടുതല്‍ സൂക്ഷിച്ചാല്‍ വളരെയധികം ഹാനികരമാണ്. പഴകുംതോറും ഇറച്ചിയിലെ പ്രോട്ടീന്‍റെ അംശം കുറഞ്ഞുവരികയും അതില്‍ വിഷാംശം ഉണ്ടാവുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് ആമാശയ രോഗങ്ങള്‍ക്ക് കാരണമാകുന്നു. ഇത്തരം ഇറച്ചി കഴിക്കുന്നതു കരളിനേയും വൃക്കയേയും ബാധിക്കുന്നതായും ശാസ്ത്രജ്ഞര്‍ കണ്ടെത്തി. 





ശരിയായ രീതിയില്‍ പാചകം ചെയ്യാത്ത ഇറച്ചി കഴിക്കുന്നതും ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങള്‍ ഉണ്ടാക്കുന്നു എന്നും ഗവേഷകര്‍ പറയുന്നു. മൂന്നു മണിക്കൂറിലധികം വച്ചാല്‍ വിഷാംശം ഉണ്ടാകും. ഇറച്ചി മാത്രമല്ല പച്ചക്കറികളും മത്സ്യവും അത്യാവശ്യം നിശ്ചിത അളവില്‍ നിശ്ചിത കാലയളവില്‍ മാത്രമേ ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കാവൂ. ഇലക്കറികള്‍ , മഷ്റൂം എന്നിവ ഫ്രിഡ്ജില്‍ അധികസമയം ഇരിക്കില്ല. പെട്ടെന്ന് ചീത്തയാകും. എന്നാല്‍ കാരറ്റ്, ബീന്‍സ് തുടങ്ങി ജലാംശം കുറഞ്ഞ പച്ചക്കറികള്‍ 5 ദിവസം വരെ ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കാവുന്നതാണ്. ഉള്ളി പോലെ ജലാംശം കൂടുതലുള്ള പച്ചക്കറികള്‍ അരിഞ്ഞ് ഫ്രിഡ്ജില്‍ വച്ചാല്‍ പെട്ടെന്ന് ചീത്തയാകും. എന്നാല് ഉള്ളി തൊലി പൊളിച്ചു വച്ചാല്‍ കുഴപ്പമില്ല. കവര്‍പാല്‍ ഒരാഴ്ച വരെ ഫ്രീസിംഗ് പോയിന്‍റില്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ സൂക്ഷിക്കാം. 24 മണിക്കൂര്‍ വെളിയിലിരുന്ന കവര്‍പാല്‍ പിന്നീട് ഫ്രിഡ്ജില്‍ വച്ച് ഉപയോഗിക്കുന്നത് ആശാസ്യമല്ല. പാകം ചെയ്ത് ഫ്രിഡ്ജില്‍ വയ്ക്കുന്ന ഭക്ഷണം തിരിച്ച് അന്തരീക്ഷ ഊഷ്മാവില്‍ വന്നതിന് ശേഷമേ ചൂടാക്കി ഉപയോഗിക്കാന്‍ പാടുള്ളു. പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും മത്സ്യവുമൊക്ക പ്രത്യേകം പ്രത്യേകം ട്രേകളില്‍ വേര്‍തിരിച്ചു വയ്ക്കുക. പ്രകൃതി ദത്തമായ ഭക്ഷണസാധനങ്ങള്‍ മൂന്നുമണിക്കുറിനകം പാകം ചെയ്തു കഴിക്കുന്നതാണ് ഏറ്റവും നല്ലത്.

ഈ പോസ്റ്റ് നമ്മുടെ ഗ്രൂപ്പിൽ ഷെയർ ചെയ്തത്
 



Share this article :

Post a Comment

 
Support : OUR FACEBOOK GROUP | OUR FACEBOOK PAGE | OUR BLOG
Copyright © 2011. Arogyajalakam - All Rights Reserved
Template Created by KRISHNARAJ EDAKUTTY Published by ONLINE HEALTH EDUCATION AID/AROGYAJALAKAM
Proudly powered by Blogger